Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn và đặt in hóa đơn giá rẻ

0 Comments

Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang mơ hồ về hóa đơn đặt in và hóa đơn tự in trên thị trường hiện nay. Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn và đặt in hóa đơn giá rẻ như thế nào? Hôm nay, hãy cùng với bài viết đi tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Mỗi doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần phải trang bị cho mình những cơ sở và nền tảng cơ bản để có thể sử dụng những hình thức hóa đơn quan trọng như hóa đơn điện tử, đặt in hóa đơn rẻ và hóa đơn đặt in.

Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp về quản lý và cách thức hóa đơn.

Hóa đơn GTGT

Phân biệt hóa đơn tự in

Hóa đơn tự in là loại hóa đơn do các đơn vị kinh doanh tự in ra trên các thiết bị máy tính, thiết bị điện tử khi bán dịch vụ, hàng hóa. Điều kiện để các công ty kinh doanh tự in hóa đơn bao gồm:

+ Công ty phải có vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên. Được tính theo số vốn đã góp thực tế cho tới thời điểm thông báo phát hành tờ hóa đơn.

Phân biệt hóa đơn tự in

+ Trường hợp công ty kinh doanh thành lập sau 1/6/2014, với vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng muốn tự in hóa đơn cần phải đầu tư mua sắm tài sản cố định và máy móc thiết bị có giá trị 1 tỷ đồng trở lên.

+ Trường hợp công ty kinh doanh thành lập trước ngày 1/6/2014, với vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng sẽ được sử dụng số hóa đơn đã có thông báo phát hành còn dư lại. Còn sau ngày này, đơn vị sẽ phải mua của cơ quan Thuế nhà nước.

Phân biệt hóa đơn đặt in

Đặt in hóa đơn rẻ là loại hóa đơn do các đơn vị kinh doanh đặt hàng theo form có sẵn để sử dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ, hàng hóa hay do cơ quan Thuế quản lý trực tiếp đặt in theo form mẫu để cấp và bán cho các công ty tư nhân.

Để đặt in hóa đơn, các doanh nghiệp cần phải trải qua đầy đủ các bước sau:

+ Đầu tiên: Doanh nghiệp cần phải làm đơn đề nghị xác nhận trước khi tiến hành đặt in hóa đơn.

+ Bước thứ 2: Cơ quan Thuế sẽ tiến hành kiểm tra trụ sở chính của công ty kinh doanh. Và đòi hỏi đơn vị kinh doanh phải chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ.

+ Bước 3: Sau khi được cơ quan Thuế quản lý trực tiếp đồng ý, doanh nghiệp tiến hành tìm nhà in để đặt in hóa đơn.

Khi in hóa đơn, cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm giấy đăng ký kinh doanh công ty, chứng minh thư nhân dân của giám đốc bản sao, giấy giới thiệu, giấy chứng minh thư nhân dân bản sao của người được giới thiệu, giấy xác nhận của chi cục Thuế.

Các bước đặt in hóa đơn

+ Bước 4: Tiến hành phát hành hóa đơn theo mẫu của tổng cục Thuế. Doanh nghiệp sẽ được sử dụng hóa đơn bắt đầu từ ngày ghi trên thông báo của chi cục Thuế. Chú ý, mỗi chi cục Thuế sẽ có các yêu cầu cụ thể khác nhau, do đó các công ty kinh doanh nên làm việc với cán bộ quản lý thuế trực tiếp để hiểu rõ vấn đề hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp kinh doanh cũng cần tìm hiểu thêm về hóa đơn điện tử. Đây là giấy tờ tổng hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán dịch vụ, hàng hóa, được tạo lập, gửi, nhận và lưu trữ, quản lý theo quy định của Luật giao dịch điện tử bằng các văn bản hiện hành.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn rõ hơn về hóa đơn đặt in và tự in hóa đơn trên thị trường. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm thủ tục đặt in hoá đơn GTGT trên thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *