Hướng dẫn cách làm thủ tục đặt in hoá đơn GTGT trên thị trường

0 Comments

Nếu bạn vừa mới thành lập công ty chưa được bao lâu, và bạn đang hoang mang không biết thủ tục khai thuế GTGT có phức tạp và lâu hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết này, bởi chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cụ thể về cách làm thủ tục đặt in hóa đơn gtgt trên thị trường hiện nay.

Quá trình xin hóa đơn và đặt in hóa đơn trải qua 6 bước cơ bản, gồm: Nộp đơn đề nghị sử dụng hóa đơn gtgt, tiếp đón cán bộ thuế, tìm nhà in ấn, chuẩn bị hồ sơ đặt in hóa đơn gtgt, thanh lý hợp đồng in và làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn. Cụ thể:

Nộp đơn đề nghị sử dụng hóa đơn gtgt

Bước đầu tiên mà các doanh nghiệp phải làm trong dịch vụ in hóa đơn gtgt đó chính là gửi đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in theo mẫu đến cơ quan Thuế quản lý trực tiếp.

Trong thời gian 2 ngày làm việc tính từ lúc nhận được đề nghị của tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cơ quan Thuế quản lý sẽ đưa ra thông báo về việc sử dụng hóa đơn đặt in GTGT.

Hóa đơn gtgt

Nếu sau 2 ngày làm việc, cơ quan quản lý Thuế trực tiếp không có phản hồi bằng văn bản thì công ty, doanh nghiệp được quyền sử dụng hóa đơn GTGT. Đồng thời Thủ trưởng của cơ quan Thuế phải đứng ra chịu trách nhiệm về việc không có phản hồi kịp thời bằng văn bản cho doanh nghiệp.

Tiếp đón cán bộ thuế đến đơn vị

Sau khi nhận được phản hồi bằng văn bản của cơ quan Thuế quản lý trực tiếp, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ, gồm:

+ Doanh nghiệp cần phải có biển treo tại địa chỉ của trụ sở chính.

+ Doanh nghiệp phải có văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của đơn vị là hợp pháp. Đó có thể là hợp động mượn nhà, hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

+ Doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, dấu tròn, đăng ký mẫu dấu.

Hóa đơn giá trị gia tăng
+ Cần phải có bàn ghế đầy đủ, có sổ sách cùng các vật dụng liên quan chứng minh công ty đã và đang đi vào hoạt động nghiêm túc.

+ Công ty cần phải có hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ chứng minh đơn vị đã đi vào hoạt động và có nhu cầu xuất hóa đơn cho khách.

Sau buổi trực tiếp ghé thăm và kiểm tra, cơ quan Thuế quản lý trực tiếp đồng ý bằng văn bản cho phép doanh nghiệp sử dụng hóa đơn thì doanh nghiệp mới được tiến sang bước tiếp theo đó là tìm nhà in để đặt in hóa đơn.

Tìm nhà in hóa đơn

Bạn nên tìm xưởng in có giấy phép đăng ký kinh doanh và còn hiệu lực. Sau khi chọn được nhà in ưng ý, bạn nên chủ động chọn mấu hóa đơn và đi đến thống nhất và giá in hóa đơn. Sau đó thống nhất về nội dung hình thức của hóa đơn GTGT mà đơn vị bạn đặt in.

Chuẩn bị hồ sơ đặt in hóa đơn GTGT

Hồ sơ đặt in hóa đơn GTGT bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh đã được công chứng bản sao, giấy chứng mình thư nhân dân bản sao của giám đốc, giấy giới thiệu, giấy chứng minh thư người được giới thiệu bản sao, giấy xác nhận của chi cục Thuế.

Hồ sơ đặt in hóa đơn giá trị gia tăng

Thanh lý hợp đồng in hóa đơn GTGT

Khi đã cầm trong tay hóa đơn đặt in, bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là thanh lý hợp đồng với xưởng in. Cuối cùng yêu cầu xưởng in đó xuất hóa đơn đỏ.

Làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Sau khi có hóa đơn, trong khoảng thời gian 2 ngày trước khi sử dụng hóa đơn in GTGT, doanh nghiệp bạn cần phải làm thông báo phát hành hóa đơn để gửi đến cơ quan Thuế.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Menu chất lượng và yêu cầu đặt in menu lấy liền bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *