In giấy cứng là gì? Một số chất liệu giấy cứng trên thị trường

0 Comments

Bạn đã từng nghe đến chất liệu giấy cứng trong in ấn? Nếu chưa nghe hoặc nghe đến rồi nhưng vẫn đang còn mơ hồ về chất liệu giấy in này, thì hôm nay hãy cùng với bài viết tìm hiểu chất liệu giấy cứng trong in ấn ngay dưới đây nhé.

In giấy cứng là gì?

In giấy cứng là dịch vụ in nhanh những sản phẩm in giấy dày có định lượng dao động từ 200 đến 300gsm, thậm chỉ còn lớn hơn thế nữa. Loại giấy cứng này được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn những sản phẩm như hộp đựng quà, túi đựng quần áo,….

Trên thị trường hiện nay, chất liệu giấy cứng khá đa dạng, có thể kể đến như giấy Couche Matt, giấy Crystal, giấy Carton, giấy Duplex và giấy mỹ thuật.

Một số loại giấy cứng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các loại giấy cứng trên thị trường đều có định lượng cao ( là số gam trên 1 m2 giấy). Trong trường hợp bạn vẫn chưa hình dung loại giấy ấy dày đến cỡ nào thì có thể cầm một chiếc danh thiếp phổ thông nhất, và đó chính là một mẫu giấy cứng trong in ấn.

Về chất lượng in màu trên chất liệu giấy cứng, bạn có thể hình dung tờ lịch treo tường nhà bạn. Chất lượng màu in trên giấy cứng cho hình ảnh rõ nét như hình ảnh được in trên lịch.

Với loại giấy này, các xưởng in thường sử dụng máy in màu kỹ thuật số công nghiệp, có tốc độ cao, ổn định để tiến hành in ấn. Nhờ đó, bản in sẽ có mực in đều, rõ ràng và mịn màng, còn màu sắc thì rõ nét và chân thực.

  • Giấy cứng Carton

Nói đến chất liệu giấy cứng không thể không nhắc đến giấy in carton hay còn gọi là giấy bìa. Giấy carton thường được sử dụng để in thùng carton để đựng sản phẩm, hàng hóa trong quá trình di chuyển chúng tới địa điểm tiêu thụ.

In giấy cứng

Đối với các sản phẩm carton chuyên đựng hàng xuất khẩu có trọng lượng nặng thì sẽ sử dụng loại giấy carton từ 3 lớp trở lên. Còn thông thường, các doanh nghiệp chỉ sử dụng giấy carton loại 3 lớp để tạo ra sự cứng cáp và chắc chắn hơn cho sản phẩm.

Các sản phẩm sau khi được in ấn xong sẽ được bồi thêm giấy mỹ thuật hoặc giấy duplex ở bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Loại giấy dày carton không thích hợp để làm hộp tặng quà cao cấp.

  • Giấy cứng Duplex

Mẫu giấy duplex có trọng lượng rất lớn, chúng được sử dụng chủ yếu là in hộp cứng. Khác với giấy Carton, loại giấy này có bề mặt bóng mịn hơn giống giấy Ivory. Tuy nhiên, đế giấy và mặt lưng lại có màu xám.

Giấy cứng duplex

Thực tế, có nhiều doanh nghiệp đã kết hợp giấy carton cùng với giấy duple để in hộp bánh, in các thiết bị máy móc hay in giấy hộp trà. Mẫu giấy này được khá nhiều khách hàng lựa chọn tại các cơ sở in ấn trên thị trường.

  • Giấy mỹ thuật

Đây là chất liệu giấy cao cấp, có giá thành cao do đó, mẫu giấy này thường được dùng vào dịp cực kỳ quan trọng.

Không phải sử dụng để đựng một số thứ lặt vặt. Nếu doanh nghiệp nào lớn, đang muốn in ấn sản phẩm nào đó vào một sự kiện, ngày lễ quan trọng thì mới chọn chất liệu giấy mỹ thuật để in ấn nhằm làm tăng tính sang trọng cho sản phẩm và sự kiện.

Giấy mỹ thuật

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số chất liệu giấy cứng được sử dụng trong in ấn cho các bạn tham khảo.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những doanh nghiệp, đơn vị đang có nhu cầu chọn chất liệu In giấy cứng cũng như in ấn phù hợp với mong muốn của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn và đặt in hóa đơn giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *