Những điều cần lưu ý về mẫu giấy khen khuyến học

0 Comments

Việt Nam là một nước có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, bởi vậy không thể bỏ qua vai trò của công tác khuyến học khuyến tài. Khuyến học đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên có những điều về mẫu giấy khen khuyến học mà nhiều người bỏ qua.

khuyến học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta

Khuyến học là gì?

Đất nước ta nổi tiếng có truyền thống hiếu học từ ngàn xưa. Nhận thấy tầm quan trọng to lớn của sự nghiệp học hành nên từ xa xưa tổ tiên, ông cha ta đã có nhiều hình thức khuyến khích, cổ vũ tinh thần học tập của con cháu.

Đầu tiên phải kể đến phong trào “học điền”, đây là phong trào tự nguyện hiến ruông đất của mình thành ruộng công để chi trả tiền học phí cho thầy dạy học. Chưa kể đến thời mà phong trào “học điền” phát triển thì đất đai chính là tài sản quý giá nhất đối với mỗi hộ gia đình.

Khuyến học được định nghĩa là khuyến khích cho việc học tập

Nói một cách cụ thể hơn thì khuyến học chính là sự khuyên bảo, định hướng, cổ vũ, chỉ dẫn và hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đến những người có ý thức vượn lên trong học tập và những người có thành tích cao trong học tập để khơi gợi sự hứng quyết tâm và hứng khởi của mỗi một con người trong con đường học vấn.

Không chỉ thế mà khuyến học còn bao gồm cả công tác vận động, tìm kiếm các nguồn tài lực cũng như nhân lực nhằm tạo ra những điều kiện và cơ hội để toàn dân đều có thể được học tập.

Khuyến khích cho việc học

Trước đây khuyến học được áp dụng với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, tuy nhiên thực tế thì những hình thức này vẫn còn mang đặc tính tự phát trong dân chúng chứ không được phát triển một cách kéo dài, sâu rộng hơn, có tổ  chức và chuyên nghiệp hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, nên các quỹ khuyến học của Viêt Nam cũng đang trên đà phát triển đáng khen ngợi.

Được biết mỗi năm có khoảng hơn 2 triệu học sinh và sinh viên nhận được số tiền hỗ trợ lên đến hàng trăm tỷ đồng từ các quỹ khuyến học của Việt Nam.

Chính sự phát triển đáng khen ngợi của các quỹ khuyến học này đã giúp đỡ rất nhiều cho sự nghiệp học hành ở nước ta.

Sự hỗ trợ của các quỹ khuyến học đã góp sức san sẻ phần lớn những áp lực và khó khăn về tài chính cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức vươn lên trong học tập.

Đồng thời còn giúp cổ vũ, động viên tinh thần vượt khó của các em học sinh, sinh viên. Mang lại những điều kiện tốt nhất có thể cho các em hoc sinh, sinh viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Cho các em những cơ hội được đến trường, được học tập, phát triển bản thân và đẩy mạnh truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Một số lưu ý về mẫu giấy khen khuyến học

Mẫu giấy khen khuyến học

Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy khen khuyến học, mẫu giấy khen khuyến học của dòng họ, mẫu giấy khen khuyến học của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, mẫu giấy khen khuyến học địa phương,…

Tuy nhiên tất cả các mẫu giấy khen khuyến học đều cần lưu ý ghi rõ ràng thông tin người được nhận hỗ trợ. Và phỉa trao tận tay các em học sinh, sinh viên các mẫu giấy khen khuyến học này.

Khuyến học chính là chìa khóa then chốt trong việc phát huy và duy trì truyền thống hiếu học của đất nước ta từ xưa đến nay. Đây không chỉ có ý nghĩa thực tế về mặt tài chính mà nó còn có ý nghĩa rất to lớn trong việc động viên tinh thần và mang lại sự công bằng về điều kiện học tập cho tất cả các em học sinh, sinh viên.

 

>> Xem thêm: Điểm mặt những điều bần biết trước khi in mẫu giấy khen doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *