Tem bảo hành là gì – Những loại tem bảo hành phổ biến

0 Comments

Hiện nay, tem bảo hành đang là một ấn phẩm đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, thường được sử dụng trong quá trình đóng gói. Nhờ tem bảo hành mà các công ty có thể dễ dàng kiểm soát được sản phẩm của mình đồng thời bảo vệ người tiêu dùng khi chọn mua và sử dụng các mặt hàng chính hãng.

Vậy tem bảo hành là gì và phân loại chúng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tem bảo hành là gì?

Mặc dù đây là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc tem bảo hành là gì ? Đây là một loại tem rất đặc biệt, có giá trị như là một lời cam kết hay sự đảm bảo của các công ty, doanh nghiệp về một sản phẩm nào.

Ngoài cách gọi là tem bảo hành thì ở nhiều nơi, nhiều địa phương khác nhau còn có một số tên gọi khác như là tem niêm phong, tem bể, tem giấy bể,..

Một số mặt hàng tem bảo hành được sử dụng phổ biến trên thị trường:


 

Khi sản phẩm được lưu hành trên thị trường, sử dụng tem bảo hành sẽ tạo điều kiện giúp khách hàng có thể nhận diện được các mặt hàng chính hãng, tránh bị nhầm lẫn với các sản phẩm tương tự nhưng lại kém chất lượng hơn.

Ngoài ra, phương thức in tem bảo hành còn là một minh chứng để nhận diện được thương hiệu, hành hóa của các cơ sở, công ty kinh doanh.

Thiết kế những chiếc tem niêm phong cho riêng doanh nghiệp mình sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cơ sở này với các cơ sở khác, nhờ đó mà gây được sự tin tưởng, lòng tin của người tiêu dùng.

Những loại tem bảo hành phổ biến nhất hiện nay

Tùy vào mục đích sử dụng của các doanh nghiệp, để lựa chọn các hình thức, loại hình tem bảo hành khác nhau. Sau đây là một số loại tem niêm phong phổ biến trên thị trường.

Tem bảo hành dạng dai

Đây là loại tem có đặc tính khá dai, sau khi bóc ra sẽ khó có thể giữ nguyên được trạng thái ban đầu. Bên cạnh đó, loại tem này còn  có tính bám dính cực tốt và khó vỡ.

Vì vậy, sau khi in tem bảo hành xong và để lâu trong một khoảng thời gian dài thì chúng vẫn không bị dòn mà vẫn đảm bảo về mặt chất lượng.


Tem bảo hành dạng dai với chất lượng bám dính cực tốt

Với dạng dai này, các doanh nghiệp thường lựa chọn để dán lên các sản phẩm có bề mặt gồ ghề như dán niêm phong lên nặp chai dầu gội đầu, chai rượu, máy móc thiết bị, két sắt, xe gắn máy,…

Tem bảo hành dạng giòn

Sản phẩm tem dạng giòn mang lại độ đảm bảo tuyệt đối cho việc bảo hành.

Tem bảo hành dạng giòn là loại tem được sản xuất ra trong quá trình hết sức khắt khe, tỉ mỉ. Thông thường, ngay sau khi in xong, loại tem này sẽ không giòn liền một cách nhanh chóng mà sẽ giòn tự nhiên qua thời gian sử dụng, để càng lâu thì tính giòn của tem lại càng cao.

Tem bảo hành dạng giòn sẽ giúp ngăn chặn được việc người tiêu dùng gỡ tem và dán lại. Bởi đây là loại tem chỉ sử dụng được một lần duy nhất nên với đặc tính ưu việt trên sẽ hạn chế được hành động bóc tách của người tiêu dùng, mang lại sự đảm bảo tuyệt đối cho chất lượng các sản phẩm.


 

Loại tem này thường được sử dụng phổ biến để dán lên bề mặt các thiết bị như linh kiện máy tính, linh kiện điện thoại, các thiết bị điện tử viễn thông,…

Trên đây là một số thông tin về tem bảo hành cùng với các loại hình, công dụng hữu ích mà chúng mang lại. Nhờ có tem bảo hành, người tiêu dùng có thể dễ dàng trong việc nhận diện các thương hiệu chính hãng, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *