Thiết kế in tem nhãn dán bao bì bạn cần chú ý điều gì?

0 Comments

Sử dụng bao bì để đóng gói sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ chính là sự tôn trong cho vấn đề an toàn vệ sinh bà bảo quan thực phẩm. Nhưng nếu bao bì bọ kín sẽ không biết được sản phẩm bên trong là gì vì thế cần phải in tem nhãn dán bao bì. Vây nội dung in tem nhãn cho bao bì yêu cầu phải có những thông tin gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần in tem nhãn lên bao bì?

Khi bạn dùng các loại bao bì giấy carton, giấy tráng bạc, hộp nhựa để đóng gói sản phẩm thì khách hàng không thể phân biệt được bên trong đó là loại gì, thương hiệu nào, cách dùng và thời gian sử dụng ra sao?

Việc in tem nhãn dán bao bì giúp khách hàng biết rõ được thông tin về loại sản phẩm và những thông tin liên quan như:  trọng lượng, thời gian sản xuất sản được dán bên ngoài vỏ.

Tem nhãn dán trên bao bì cũng giúp khách hàng biết đên thương hiệu, thông tin về doanh nghiệp, hình ảnh đại diện doanh nghiệp, mặt hàng kinh doanh của daonh nghiệp đó thuộc lĩnh vực nào. Đồng thời họ cũng nắm được xuất xứ và việc bảo hành thông qua đại chỉ sản xuất, tem chống trộm giúp khách yên tâm hơn khi sử dụng mặt  hàng đó.

Tem nhãn dán trên bao bì giúp quảng cáo sản phẩm và những dịch vụ của thương hiệu, những loại tem được thiết kế độc đáo sáng tạo sẽ thu hút được nhiều khách hơn, khiến khách hàng nhớ và tìm kiếm mua hàng nhiều hơn thúc đẩy tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Với những lý do thực tế trên đây việc in tem nhãn dán trên bao bì không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đặc biệt những mặt hàng sử dụng bao bì kín.

Cần chú ý gì khi thiết kế tem nhãn bao bì?

Sử dụng tem nhãn trên bao bì chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn tinh tế hơn trong quá trình thiết kế sẽ nâng hiệu quả đạt mức cao nhất khi tung sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Đầu tiên khi in tem nhãn dán bao bì phải định được vị trí để dán nhãn trên bao bì hàng hóa. Vị trí của tem nhãn phải nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất nhưng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm khi muốn đọc hay tháo dỡ, thay đổi…Nhãn hàng hoá phải được gắn trên hàng hoá, bao bì sản phẩm hàng hoá ở vị trí mà khách hàng có thể nhìn thấy dễ dàng nội dung ghi trên đó.

Nội dung ghi bên trong tem nhãn phải đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm đó như tên hàng, tên doanh nghiệp, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, mã vạch, mã sản phẩm, hình ảnh sản phẩm (hoặc ảnh nguyên liệu tạo ra sản phẩm)…

Ngoài ra nội dung của nhãn có thể ghi thêm thông tin ghi chú những lưu ý đặc biệt về loại hình sản phẩm và bao bì nếu không được phép mở hay không thể mở bao bì.

Kích thước của nhãn dán lên bao bì phải phù hợp với kích thước của hàng háo đó để tổng thể sự kết hợp trên toàn bộ sản phẩm được hài hòa hơn đồng thời không ảnh hưởng đến việc bóc tách, đóng mở bao bì sản phẩm.

Nhiều loại bao bì trong suốt với mục đích giúp khách hàng có thể thấy sản phẩm bên trong do vậy tem nhãn không thể quá to làm mất đi hiệu quả của mục đích này.

Khi thiết kế in tem nhãn dán trên bao bì ngoài nội dung bạn cần phải chủ trọng đến bố cục, màu sắc, ký hiệu trên nhãn. Vừa đảm bảo được sự rõ ràng, đẹp, độc đáo và mới mẻ. Sử dụng hình ảnh, đồ họa, ký hiệu hàng hóa phải chuẩn mực, font chữ rõ ràng và phân chia hợp lý phần nội dung nào cần chữ nổi in đậm, phần nào cần chữ nhỏ hơn giúp khách hàng biết thấy ngay được thông tin cần truyền tải một cách nhanh nhất.

Những chia sẻ trên đây và việc in tem nhãn dán trên bao bì sản phẩm giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của nó cũng như những chú ý khi thiết kế tem nhãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *